Deadlock unter Linux richtig debuggen • Hallo.

  Ich habe ein C++ Programm, welches mir immer wieder deadlocks erzeugt.
  Wenn ich das Programm im GDB laufen lasse und die Situation eintritt, dass ein Deadlock zustande gekommen ist, dann sehe ich, wenn ich das Programm im GDB mit strg+c unterbreche, mittels

  thread apply all bt
  

  welche Threads einen Deadlock erzeugt haben (überall dort wo er bei einem Lock hängen geblieben ist).

  Eigentlich eine super Sache und man kann so auch sehr leicht die Deadlocks finden, aber ev. hat jemand anderer noch andere Befehle die hier sehr hilfreich sein könnten?

  Zb wäre es fein, wenn man bei allen Threads sich anzeigen lassen könnte, welche Locks aktiv sind --> Also wenn mehrere verschachtelte Locks aktiv sind, dass man dann sieht (zb. ReadLock über die Liste und beim Lock über das Listenelement wartet er nun)

  Oder gibt es eine Möglichkeit, dass man den Status von Locks per Thread auslesen/ausgeben kann?

  Danke für die Hilfe und Info
  lg


 • Mod

  http://stackoverflow.com/questions/3483094/is-it-possible-to-determine-the-thread-holding-a-mutex
  http://46dogs.blogspot.com/2012/06/debugging-mutex-locks-in-threaded.html
  http://en.wikibooks.org/wiki/Linux_Applications_Debugging_Techniques/Deadlocks

  Wie hab ich bloß so schnell so viele Dokumente zu diesem Thema gefunden? Wenn es doch bloß eine Möglichkeit gäbe, das Internet nach Stichworten zu durchsuchen... 🙄 • DANKE für die hilfreichen Links!!!

  Das heißt, so wie ich ich es mir wünsche, dass es eine Ausgabe aller verschachtelten (auch funktionierenden) Locks über alle Threads gibt, gibt es nicht?


 • Mod

  gdbstarte schrieb:

  Das heißt, so wie ich ich es mir wünsche, dass es eine Ausgabe aller verschachtelten (auch funktionierenden) Locks über alle Threads gibt, gibt es nicht?

  Ein Mutex ist letztlich auch nur eine normale Variable aus Sicht des Debuggers (und aus Sicht jedes anderen Beobachters ebenfalls).

  GDB hat eine gewisse Unterstützung für selbstgeschriebene Plugins. Wenn du das, was du erreichen möchtest irgendwie als Code ausdrücken kannst, dann kannst du dir ein entsprechendes Plugin schreiben. • SeppJ schrieb:

  http://stackoverflow.com/questions/3483094/is-it-possible-to-determine-the-thread-holding-a-mutex
  http://46dogs.blogspot.com/2012/06/debugging-mutex-locks-in-threaded.html
  http://en.wikibooks.org/wiki/Linux_Applications_Debugging_Techniques/Deadlocks

  Wie hab ich bloß so schnell so viele Dokumente zu diesem Thema gefunden? Wenn es doch bloß eine Möglichkeit gäbe, das Internet nach Stichworten zu durchsuchen... 🙄

  Dankeschön

  Những cô y tá dâm đãng của Bệnh viện đa khoa Hạt Coos lại tái xuất! Bác sĩ Ben English đã có quãng thời gian rất khó khăn để giữ đội ngũ y sỹ vô kỉ luật trở lại đúng khuôn khổ. Cộng với áp lực từ việc cô con gái nghiện sex Bibi Jone của ông ăn nằm với bác sĩ trong bệnh viện đã làm trái tim ông quá tải! Thật may cho ông, Y tá Nikkita Von James biết hô hấp nhân tạo.
  phim sex, xem những javhd, và download phim sex vietsub, tim kiem phim sex hd, xem jav hd
  Y tá Kayden Kross và Jesse Jane thì luôn dính vào cuộc đấu trí và đọ ngực để dành lấy sự chú ý của Bác sĩ Mandy Fara. Khao khát trở thành người mẫu, cô y tá Riley Steele đã phô diễn những động tác nóng bỏng nhất cho chàng nhiếp ảnh gia nửa mùa Erik Everhard. Cô nàng bệnh nhân đẫy đà Alexis Texas tìm tới bác sỹ James Deen để chữa cho cái mông sưng phồng của mình trong khi cả bệnh viện đang rối tung với việc cấp cứu Selena Rose khỏi cơn đột quỵ. “Cực khoái” là điều vị bác sĩ này đã yêu cầu với bệnh nhân của mình!

  phim loan luân
  phim sex
  phim cap 3
  ràng rằng đã làm như vậy, và mỗi buổi tối khi chúng trở lại khu nghỉ mát sau khi các hoạt động ngày, không có thất bại, cô và Sarah sẽ hiển thị ở cửa phòng và cầu xin của đi bơi với họ. xem phim sex hay đã học được rất nhanh rằng trong khi chúng xnxx đã vật lộn xung quanh trong hồ có thể chạm vào cô ấy nhiều như muốn và không ai nghĩ đó ra khỏi bình thường. nó nhanh chóng trở thành một phần yêu thích của phim sex xvideos trong ngày và trong quá trình của kỳ nghỉ của chúng đã có một vài chi tiết slipup đã kết thúc với âu yếm của cô trong cách không có anh em họ nên chạm vào nhau, nhưng kể từ khi tất cả họ đều cho là tai nạn không ai là khôn ngoan hơn và không có cảm giác bị tổn thương. Cuối cùng đêm lớn kỷ niệm ông bà của đến và họ đã đặt một phòng phim sex mới nhất tiệc là khu nghỉ mát có sẵn dành riêng cho mục đích đó. Hóa ra là một buổi tối tuyệt vời đầy âm nhạc và tiếng cười
  đỏ. Khi tay anh chạm vào tay cầm, các dấu hiệu dường như trượt xa khỏi anh, vào các cửa hàng, và đã được lộn để lộ xnxxcom trong mờ, màu đen, chữ in hoa. Đồng thời, ông nghe thấy một nhấp chuột, và cảm thấy những rung động của các chốt được ném ra, trong tay. Các núm không quay khi ông đã cố gắng. Ông gõ vào kính, nhanh chóng và khẩn trương, và thấy các dấu hiệu di chuyển một lần nữa. Có khuôn mặt của một người phụ nữ nhìn chăm chú ra với anh. XIN VUI LÒNG anh ta đã hét lên phim sex cap 3 Các dấu hiệu bị kéo sang một bên, và hai mắt nhìn ra chúng. Dave sao lưu, tự động, để cho cô ấy thấy rằng ông đã làm phim sex nhat ban như vậy. Các dấu hiệu phịch xuống, vẫn đọc


Log in to reply